ReadyPlanet.com
dot dot
dot
น้ำผึ้ง, เกสรดอกไม้ และรอยัลเยลลี
dot
bulletHoney100% น้ำผึ้ง
bulletBee Pollen เกสรดอกไม้
bulletIntegrated RJ รอยัลเยลลีผสม
bulletRoyal Jelly (นมผึ้งสด)
bulletRoyal Jelly Capsule(ชนิดแห้ง)
bulletPropolis พรอพอลิส
bulletสบู่นมผึ้ง
dot
สาระน่ารู้ ผลิตภัณฑ์ตราฮันนี่เวิลด์
dot
bulletภาพรวมสินค้าตราHoneyWorld
bulletบูธจำหน่ายสินค้า
bulletความรู้เรื่องนมผึ้ง
bulletRoyal Jelly คุณประโยชน์
bulletประโยชน์ของนมผึ้ง เกสรผึ้ง
bulletประกันคุณภาพสินค้าโดย
bulletใบอนุญาตผลิตอาหาร
dot
สินค้าหมวดกระเป๋าสัมมนา
dot
bulletภาพรวมกระเป๋าสัมมนาพลาสติก
bullet31-49กระเป๋าสัมมนา
bulletกระเป๋าA3
bulletกระเป๋าเขียนแบบA2
dot
หมวดแฟ้มบรรจุเอกสาร
dot
bulletภาพรวมแฟ้ม
bullet 32-02eye lock 2 ห่วงเหล็ก
bullet32-25 แฟ้มโชว์เอกสารA4
bullet32- 49 แฟ้ม2ปีก พร้อมยางยืด
bullet32-51 แฟ้มปีก2ข้าง
bullet32-56 แฟ้มซองฝาปิดกระดุม
bullet32-67 แฟ้ม2ห่วงเหล็ก
bullet32-70 แฟ้มคลิ๊ปโยก
bullet32-72 แฟ้มซอง ขนาดA4
bullet32-74 แฟ้มแผ่นบางปีก2ข้าง
bullet32-75 แฟ้มเจาะเปิดข้าง
bullet32-79 แฟ้มคลิ๊ปลอค
bulletแฟ้มกระดาษปกแข็ง
bullet แฟ้มซองผูกเชือก
bulletแฟ้มปีก2ข้าง วัสดุกระดาษ
bulletแฟ้มผูกเชือก
bulletสันรูดแฟ้ม
dot
หมวดสินค้าฟรีเมี่ยม
dot
bulletภาพรวมกล่องใส่ของขวัญ
bulletกล่องดินสอ
bulletแฟ้มใส่นามบัตร
bulletAlbum
bulletแฟ้มใส่ซีดี
bulletOrganizerขนาด A4 และ A5
bulletพัดพลาสติก กระดาษ
dot
ปากกา
dot
bulletภาพรวมปากกา
bulletปากกาลูกลื่นพลาสติก
bulletปากกาลูกลื่น
bulletปากกาเลเซอร์
dot
งานพีวีซี
dot
bulletพีวีซีพรีเมี่ยม
bulletแฟ้มกระดาษปกแข็งหุ้มพีวีซี
bulletซองพีวีซี
dot
ส่องความคิด
dot
bulletให้พลังใจตัวเอง
bulletคุณ กำ อะไรอยู่?
bulletทำอย่างไรจะไม่แก่และอายุยืน
bulletEnjoy your Child
bulletลินคอลน์ เคนเนดี้แปลกแต่จริง
bullet3 ช่วงของชีวิต
bulletมุมมองต่างชาติกับการทำงานไทย
bulletหมื่นตาหรือจะกล้าสู้ไร้ตาได้
bulletHAVE YOU SMILE TODAY
dot
ประกาศรับสมัครงาน
dot
bulletรับสมัครงาน
dot
NEW LETTER

dot
ความรู้เรื่องนมผึ้ง
 
 

 
คำว่าชีวภาพ หมายถึง กระบวนการ ระบบงานของนมผึ้งที่เป็นชีวิตของนมผึ้งโดยธรรมชาติของมันเอง มีผลดีสอดคล้องต่อความต้องการของร่างกายมนุษย์โดยไม่สะสมไขมัน สรุปดังนี้
 
 
1. ผลกระตุ้นทางชีวภาพ เพิ่มอัตราการดูดซึมอาหาร เพิ่มออกซิเจนในเม็ดเลือดแดง  และเพิ่มอัตราขับถ่ายของเสียคาร์บอนไดออกไซด์ รับประทานเช้าและก่อนนอนทุกวัน ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเติมพลังแฝงให้พร้อมสู้งานหนักในวันรุ่งขึ้น 
 
 2. ผลต่อฮอร์โมนเพศ  กระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศหญิงและเพศชายให้สมดุล ช่วยเพิ่มสรรถภาพการสร้างสเปริม์และยังช่วยให้การสุกของไข่ในสตรีดีขึ้น  ช่วยประจำเดือนมาปกติและหมดประจำเดือนช้า ผลลัพธ์ คือ คงความหนุ่มสาวได้นานกว่าปกติถึง 20%  สำหรับผู้ชายจะเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้คงได้
3.ผลการสร้างเม็ดเลือดและความแข็งแรงของกระดูกในเด็กเล็กและคนสูงอายุจะเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูก และช่วยการสร้างเม็ดเลือดแดงให้สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น
 
4. ผลต่อระบบหมุนเวียนโลหิต ช่วยให้หัวใจเต้นสม่ำเสมอ พร้อมสูบฉีดโลหิตหมุนเวียนผ่านสมอง  ปอด ตับ ไต และแขนขา  ผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยจะรู้สึกอบอุ่นและสดชื่นทันที ภายในระยะเวลา 20-30 นาที
 
5.ผลต่อเม็ดเลือดขาวและระบบภูมิคุ้มกันช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดขาวเพิ่มความต้านทานและขจัดพิษหรือทำลายเเชื้อโรคได้ดี พร้อมทั้งฟื้นฟูสมรรถภาพของเนื้อเยื่อต่างๆ ภายหลังเจ็บไข้ได้ป่วยให้มีสุขภาพที่แข็งแรง
 
6. ผลต่อระบบเมตาโบลิซึม ควบคุมการเก็บและนำน้ำตาล โปรตีนและไขมันในเลือดมาใช้งานอย่างสมดุล กระตุ้นการเผาผลาญให้พลังงานสมบูรณ์และควบคุมแร่ธาตุและอิเล็คโตไลท์
ในเลือดให้สม่ำเสมอ
 
7. ผลต่อการสร้างเซลล์ใหม่และเนื้อเยื่อใหม่ ควบคุมการสร้างเซลล์และเนื้อเยื่อที่ฉีกขาด สึกหรอ ให้ฟื้นคืนสภาพได้รวดเร็ว ขจัดเซลล์เก่าที่ตายไปตามวงจรชีวิต ป้องกันการเกิดเซลล์ผิดปกติ เช่น เซลล์มะเร็ง
 
8. ผลต่อการลดการอักเสบของข้อและเนื้อเยื่อต่างๆ มีผลเหมือนสารสเตียรอยด์แต่ไม่มีอันตรายและผลข้างเคียง จึงได้ผลดีในการใช้ร่วมกับยา ทางการแพทย์นำไปรักษาการอักเสบของบาดแผล ปวดข้อและปวดกระดูกเรื้อรัง
 
9.มีผลต่อการทำให้ชีวิตยืนยาวเนื่องจากผลโดยรวมทำให้ระบบต่างทำงานได้ดีมีสมรรถภาพมากขึ้นและป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ ทำให้ชีวิตคนเรายืนยาวนานอย่างมีความสุข
 
 
              
 
 
ผลงานวิจัยนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลผลิตภัณฑ์จากตัวผึ้ง พลังงานธรรมชาติน่าอัศจรรย์
 
ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและกุมารเวช ทั่วโลกต่างยกย่องและให้การสนับสนุนว่านมผึ้งเป็นอาหารที่มีคุณค่าและคุณภาพสูง เหมาะสมกับเด็กวัยเจริญเติบโต นมผึ้งจะเป็นผลดีต่อการเจริญเติบโตของเด็ก และยังช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของกระดูก ระบบต่างๆของร่างกาย ทำให้เจริญเติบโตแข็งแรงตามวัยและสมองดี
               
Dr.YoshieakiของมหาวิทยาลัยTohokuในญี่ปุ่นได้รายงานผลการรักษาคนไข้โรคมะเร็งที่ทำการรักษาโดยการฉายแสง สุขภาพพลานามัยจะลดลงอย่างรวดเร็วไม่เจริญอาหาร โดยใช้นมผึ้งรักษาปรากฏว่าได้ผลดี
               
Dr. Takao Takeuchi ในมหาวิทยาลัย keio ได้รายงานว่า นมผึ้งสามารถชะลอความแก่และทำให้มีอายุยืน สามารถบำรุงเด็กให้มีพลานามัยแข็งแรง หรือเด็กที่เจริญเติบโตไม่เต็มที่สามารถรักษาอาการโรคหืดหอบ หลอดลมอักเสบ ลำไส้อักเสบ ระบบการย่อยไม่ดี และช่วยเพิ่มความต้านทานโรค ไม่เป็นไข้หวัด
                  
Dr. Yoshinabu ผู้มีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่นคนหนึ่งได้รายงานในหนังสือชื่อ “พลานามัยและ อายุยืนด้วยนมผึ้ง” พบว่านมผึ้งมีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อมนุษย์มาก มีบทบาทต่อการเจริญเติบ โตของร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรง มีพลานามัยดี การเจริญเติบโตเป็นไปตามวัยและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ระบบการทำงานส่วนต่างๆของร่างกายดี และชะลอความแก่
               
ศาสตราจารย์ Hiroshi Mator ในมหาวิทยาลัย Tlkuda  ได้เขียนตำรา “เคล็ดลับของการมีอายุยืน และพลานามัยที่แข็งแรง”ได้ทดลองใช้นมผึ้งรักษาระบบหัวใจ ระบบย่อยอาหาร ระบบหมุนเวียนของโลหิต ตับ ข้อบกพร่องในวัยหมดประจำเดือน โรคผิวหนัง การบำรุงรักษาหลังการผ่าตัด มะเร็ง อาการความรู้สึกทางเพศลดลง ริดสีดวงทวาร แก่เกินวัย ประสาท อ่อนแอและอาการปวดประสาทต่างๆ ของคนไข้ จำนวน 218 คน ปรากฏว่าหาย 193 คน คิดเป็นร้อยละ 88.5
               
นักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่น Dr. Katsuji Kushima ได้ทำการทดลองหนู(พ้นวัยเจริญพันธ์)ให้รับนมผึ้ง หนูเริ่มมีไข่ พร้อมที่จะผสมพันธ์ได้ นมผึ้งสามารถที่จะกระตุ้นสมองส่วนกลางซึ่งเป็นตัวควบคุมศูนย์กลางประสาท ความรู้สึกทางอารมณ์ และฮอร์โมนทำให้พลังงานและชีวิตที่กำลังจะเสื่อมถอยให้ดีขึ้นได้ อาการนอนไม่หลับ อาการความรู้สึกทางเพศลดลง ความกระวนกระวายไม่เจริญอาหาร ความดันโลหิตสูง โรคเบาหวานสามารถที่จะใช้นมผึ้งรักษาให้หายได้
               
ในปี ค.ศ. 1954 พระสันตะปาปาเซ็นต์เปาโล ที่ 12 ของอาณาจักรโรมันคาธอลิค มีอายุ 80 ได้ทรงพระประชวรอาการหนักมากบรรดาแพทย์ไม่กล้าถวายการรักษาแนะนำให้รับประทานนมผึ้งจำนวนมากเพียงอย่างเดียวหลังจากนั้นไม่นาน พระอาการก็ดีขึ้นเป็นลำดับร่างกายฟื้นฟูแข็งแรงเป็นปกติได้อย่างรวดเร็วพระสันตะปาปาเซ็นต์เปาโลที12ได้ตรัสชมเชยความ
มหัศจรรย์ของนมผึ้งเมื่อพระองค์เสด็จร่วมประชุมการเลี้ยงผึ้งสากล ครั้งที่ 12
            
กระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา ได้ทำการทดลองว่าในนมผึ้ง ANTI CANCER AGENTผลการทดลองได้รายงานใน The Journal of the Nation Cancer Institute ว่านมผึ้งมีความสามารถที่จะป้องกันและระงับการเจริญเติบโตของโรคมะเร็งได้จริง ทำให้ผู้ที่เป็นอยู่แล้วก็สามารถบรรเทาอาการลงได้  นมผึ้งจึงเป็นอาหารมหัศจรรย์ที่มนุษย์ค้นพบว่า มีโปรตีน ไวตามิน ไขมัน แร่ธาตุ เกลือแร่ กรดอามิโน กรดแพนโท-เทนิคที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นจำนวนมาก  
 
 
จากรายงานของประเทศที่มีความเจริญก้าวหน้าทางวิทยาการแผนใหม่และมีความนิยมในการบริโภคนมผึ้งเป็นประจำสามารถพิสูจน์ได้ว่านมผึ้งเป็นอาหารธรรมชาติที่มีคุณค่าทางโภชนาการทางการแพทย์สูงมาก สามารถที่จะบริโภคเป็นจำนวนมากและตลอดไปไม่มีปฏิกิริยาแทรกซ้อนหรือทำให้ร่างกายผิดปกติแต่อย่างใด ถ้าบริโภคเป็นประจำนานกว่าครึ่งปีขึ้นไปจะได้ผลดีมากทำให้ร่างกายเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดีและมีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง การบริโภคเป็นประจำเป็นวิธีที่ให้ผลสมบูรณ์ที่สุดโดยเฉพาะการบริโภคติดต่อกันเป็นเวลานานและต่อเนื่องจะส่งผลให้ร่างกายดีที่สุด
 
 
Dr. Lar Erik Essen นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางโรคผิวหนังของสวีเดนได้รายงานว่า นมผึ้งมีส่วนประกอบ Nucleic-acid และกรดอมิโนในปริมาณที่สูงรวมทั้งปริมาณของไวตามินต่างๆทำให้สามารถแก้อาการอาหารเป็นพิษหรือยาเป็นพิษได้เป็นอย่างดี
          
Dr. Kelmer McCully และ Dr. Peter Nurnuss ได้ค้นพบว่า นมผึ้งสามารถลดปริมาณที่เป็นพิษในเลือด เช่น Glu-tamic, Oxaloacetic, Transaminase, Malotehydrogenas, Hemo-custeine เป็นต้น 
               
Dr. Keyoshi Kobayashi ได้รายงานว่า นมผึ้งป็นสารที่เปรียบเสมือน Parotin สามารถทำให้ผิวพรรณเต่งตึง นุ่มนวล แวววาว และสามารถขจัดฝ้าได้เป็นอย่างดี
 
                               
 
 
 
คุณค่าสารอาหารในนมผึ้ง มีดังนี้
 
1. กรด 10 hydroxy-2-decenoic acid มีฤทธิ์ต้านทานการเจริญของแบคทีเรียต้านกัมมันตรังสีและยังยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง
2. อะซิทิลโคลีน (acetylcholine) มีฤทธิ์ขยายเส้นโลหิต จึงช่วยลดระดับน้ำตาลในโลหิต
3. สารที่มีฤทธิ์คล้ายอินซูลิน (insuline like substance) จะช่วยลดระดับน้ำตาลในโลหิต
4. ฮอร์โมนเพศชาย (testosterone)  ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศชายและเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ
5. กรดซีลาอิก (sebaic acid) ช่วยต้านทานการเจริญของเชื้อราบนผิวหนัง
6. ไกลโคโปรติน (glycoprotein) ช่วยให้ผิวหนังสดใส มีสปริง และไร้สิวฝ้า
7. กรดแพนโทเธนิค (pantothenic acid) ช่วยลดความเครียดและบำรุงผิวพรรณ 200 ไมโครกรัม
8. วิตามินบี1 (thiamine) ช่วยให้หัวใจแข็งแรง สร้างเนื้อเยื่อ ช่วยระบบประสาท กล้ามเนื้อ ช่วยการย่อยของโปรตีน ไขมัน
9. วิตามินบี2 (riboflavin) ช่วยให้มีสายตาดี สร้างเนื้อเยื่อของผิว สร้างฮอร์โมนให้กับร่ายกายและเปลี่ยนโปรตีนให้เป็นพลังงาน ช่วย ถอนพิษทำให้การเจริญเติบโตเป็นไปด้วยดี ช่วยรักษาผิวหนัง 9 ไมโครกรัม
10.วิตามินบี6 (pyridoxine) ช่วยสร้างเม็ดโลหิตแดงและเม็ดโลหิตขาว ช่วยเสริมสร้างความสมบูรณ์ในการสืบพันธุ์ เสริมสร้างกระดูกและฟัน ป้องกันโรคปากนกกระจอก 5 ไมโครกรัม
 
11.วิตามินบี5 (niacin) ช่วยเรื่องความจำเสื่อม ช่วยย่อยอาหารช่วยป้องกันโรคผิวหนังเบื่ออาหารหน้ามืด100 ไมโครกรัม
12.ไบโอติน (biotin) ช่วยเสริมสร้างต่อมเหงื่อ เยื่อประสาท และช่วยลดโรคไขข้อในผู้สูงอายุ 10 ไมโครกรัม
13.อินโนสิตัล (inositol) ช่วยป้องกันการสร้างไขมันในตับ ช่วยป้องกันและรักษาไตและตับ 100 ไมโครกรัม
14.กรดโพลิค (folic acid) ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง และสร้างเม็ดเลือด 0.2 ไมโครกรัม
15.วิตามินบี12 กระตุ้นให้เกิดการเจริญเติบโต ป้องกันโรคโลหิตจาง   
16.ไนโอติน 1.7 ไมโคกรัม   
17.อัลบูมิน เป็นโปรตีนที่ดีมากเหมาะสำหรับร่างกาย เป็นส่วนประกอบของพลาสมา   18.พาโรติน เป็นโปรตีนที่ช่วยสร้างเซลล์ต่างๆให้สดชื่น
19.กรดอมิโนที่จำเป็น เป็นกรดอมิโนที่ทุกคนจำเป็นต้องใช้เด็กวัยอ่อน จำเป็นต้องอาศัย Essential amino acid
20.Essential amino acid กระตุ้นให้ร่างกายเจริญเติบโตไปตามวัย วัยกลางคน ร่างกายต้องการเพื่อให้เกิดเมตาโบลิซึม
 
21.ไลซิน ช่วยทำให้การผสมในร่างกายสมบูรณ์มากขึ้น             
22.ลูซีน เป็นตัวสำคัญในการเกิดเมตาโบลิซึมของไขมัน
23.เธโอนีน ทำให้เกิด Metabolism ของ nucleic acid                
24.ไอโซลัวซิน(Isoleucine) คล้ายกับ Leucine
25.ทริปโทแฟน(Tryptophan) การเจริญอาหารเป็นไปตามปกติ เพิ่มปริมาณของโลหิต
26.เมไทโอนีน(Methionine) ช่วยการรวมตัวของฟอสฟอรัส ทำให้ไตแข็งแรง ป้องกันการแข็งตัวของไขมันและตับ
27.เฟนนีลอลานีน(Phenylalanine) เกี่ยวข้องกับเมตาโบลิซึมของน้ำตาล  
28.โฟลิคแอซิค(Folic acid) ทำให้การเจริญเติบโตเป็นปกติ ระงับมะเร็ง
29.อิโนซิโทล(Inositol) ป้องกัน Cholesterol ทำให้เลือดไม่แข็งตัว    
30.แม็กนีเซี่ยม เป็นส่วนสำคัญในการสร้าง โมเลกุลของเลือด
 
31.ไนโคติน ช่วยการทำงานของระบบประสาท ทำให้ผิวหนังลำไส้เป็นปกติ
32.อะเซทิล โคลีน เป็นตัวกระตุ้นและรักษาตับดีกว่าอาหารอื่นๆ           
33.ไบโอติน เผาผลาญกรดโฟลิคและบี12
34.โปตัสเซี่ยม ช่วยในการเก็บน้ำตาลในตับดีขึ้น ทำให้กล้ามเนื้อทำงานปกติ
35.แคลเซี่ยม เป็นส่วนประกอบสำคัญของกระดูก ฟัน ช่วยการแข็งตัวของเลือด
36.แม็กนีเซี่ยม เป็นตัวระงับและกระตุ้นการทำงานของประสาท
37.ทองแดง (Copper)เป็นส่วนสำคัญในการสร้างเลือด เป็นส่วนสำคัญในการสร้างฮีโมโกบิล
38.สังกะสี (Zine)เป็นส่วนสำคัญของกรดบางอย่าง เป็นส่วนสำคัญของอินซูลิน
39.โซเดียม(Sodium) เป็น Anion ของ Plasma ทำให้เกิดความสมดุลของกรด และด่าง ในร่างกาย
40.Histidine สำหรับเด็นในวัยเจริญเติบโตมีความสำคัญเป็น Esential Amino Acid
 
41.Aginine ช่วยเพิ่มการเจริญเติบโต                     
42.Noopterine Succinic acid ทำให้ร่างกายกระปี้กระเปร่า
43.Glutamic acid กระตุ้นการทำงานของสมอง เพิ่มความจำ เพิ่มไอคิวทำให้เด็กเจริญเติบโตได้ดีขึ้น
44.Alanine เพิ่มการเจริญเติบโต กระตุ้นการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ      
45.Oleic acid ป้องกันการแข็งตัวของเลือด
46.Biopterine สารนี้มีผลต่อร่างกายในด้านไหนยังคงไม่ค้นพบ แต่ผู้พบสารนี้คือ Butene ซึ่งได้รับรางวัลโนเบล
47.Asparagine ช่วยทำให้ TCA cycle ดำเนินไปตามปกติ ลดไขมันในตับทำให้การทำงานของตับดีขึ้น
48.Tyrosine เกี่ยวข้องกับเมตาโบลิซึมและการขับสารฮอร์โมน          
49.Glycine เป็นวัตถุดิบในการผลิตสารหลายชนิด
50.Amine acid ปรับปรุงระบบการทำงานของสมอง                          
 
51.Balanine ปรับปรุงระบบการทำงานของสมอง
52. กลูโคส เป็นที่มาของพลังงานในร่างกาย                   
53.ฟรุคโตส เป็นแหล่งพลังงาน ทดแทนอินซูลินในกรณีเป็นเบาหวาน
54.ซูโครส น้ำตาลที่ต้องย่อยก่อนที่จะไปทำให้เกิดพลังงาน               
55.Sepanmine เป็นตัวที่ทำให้โรเย็ลเจลลี่มีรสเปรี้ยว
56.Lecithin ทำให้หลอดเลือดยืดหยุ่นมีสปริง ช่วยในการแข็งตัวของเลือดทำให้การสูบฉีดโลหิตและหัวใจทำงานเต็มที่
57.Adenosine มี phosphoric aicd เป็นตัวนำจ่ายพลังงาน             
58.Monophos ให้แก่เซลล์ต่างๆของร่างกาย ทำให้เมตตาโบ
59.Phate (ADP ATP ลิซึม เป็นไปด้วยดี โดยเฉพาะทารกที่อยู่ในครรภ์ เด็ก และคนชรา
60.R-Substance เป็นสารลึกลับมหัศจรรย์ ทำให้ร่างกายแข็งแรงมีอายุยืน
 
 
 
 
 
คุณค่าสารอาหารในรอยัลเยลลี เกสรดอกไม้ น้ำผึ้งซึ่งเป็นอาหารธรรมชาติที่ทรงคุณค่าที่ไม่มีอาหารใดที่มนุษย์สามารถทำเลียนแบบได้

 ารอาหารในรอยัลเยลลี เกสรดอกไม้ น้ำผึ้ง มี 58 ชนิดของสารอาหารหลัก 5 หมู่ จึงมีจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เนื่องด้วย

 
1.ร่างกายมนุษย์มีเซลประกอบกันประมาณ 60ล้านๆเซลล์   แต่ละเซลล์มีชีวิต 28 วัน
2.เมื่อเซลล์เก่าตาย การชดเชยซ่อมแซมเซลล์ใหม่ได้ไม่สมดุล ภูมิคุ้มกันของร่างกายจะบกพร่องทันที จะเกิดโรคภัยไข้เจ็บ
3.อาการภูมิคุ้มกันบกพร่องของร่างกายเริ่มต้นชัดเจนคือ กำลังอ่อนแอลง   เหนื่อยง่าย  ง่วงนอน  ตื่นนอนไม่กระฉับกระเฉง   มึนศีรษะและมีอาการหลายอย่างเกิดขึ้นได้
4.เม็ดเลือด เซลล์กล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกาย เอนไซน์เปลี่ยนมาจากคุณค่าสารอาหารที่มีฤทธิ์มีพลังได้จากพืช ผักและผลไม้   หลากหลายพันธุ์ชนิด ตามหลักโภชนาการ 5 หมู่ โดยเป็นธรรมชาติของมันเอง จำเป็นต้องสมดุลอยู่ในร่างกายทุกวัน
5 .สุขภาพร่างกายต้องได้รับการดูแลป้องกันเป็นกรณีพิเศษประจำวันทุกวันจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริม พลังธรรมชาติเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์Honey World เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดอีกทางหนึ่ง มีสิทธิ์ไม่ต้องรอคอยเซลล์เสื่อมตาย เป็นโรคแทรกแล้วไปหาหมอ
               
 
น้ำผึ้งเป็นน้ำหวานที่ได้จากดอกไม้ในธรรมชาติเป็นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงานสูงเหมาะกับทุกเพศทุกวัยผู้ป่วย
ระยะพักฟื้น นักกีฬาฯลฯ ทั้งนี้เนื่องจากน้ำผึ้งประกอบด้วยน้ำตาลย่อยง่ายถึง 70% เช่น น้ำตาลฟรุตโตส กลูโคส มอลโทส ซึ่งเป็นน้ำตาลบริสุทธิ์และปราศจากเชื้อโรค    เพราะจุลินทรีย์ไม่อาจอาศัยอยู่ในน้ำผึ้งได้ นอกจากนี้ยังมีโปรตีน แร่ธาตุ กรด และส่วนประกอบอื่นๆ ประโยชน์ คือ
- ช่วยคลายความเหน็ดเหนื่อย อ่อนเพลียจากการตรากตรำทำงานหนัก เล่นกีฬา อดนอน หรือดื่มสุรา
- ช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยระยะพักฟื้น   - ช่วยระงับประสาท อาการหงุดหงิด นอนไม่หลับ              
- ลดกรดในกระเพาะช่วยให้การย่อยอาหารดีขึ้น ท้องไม่ผูก
- ผู้ป่วยด้วยพิษสุรา ดื่มเป็นประจำจะป้องกันตับแข็ง เพราะน้ำผึ้งช่วยให้ตับทำลายพิษแอลกอฮอล์ได้เร็ว และสมบูรณ์ยิ่งขึ้น
- ริดสีดวงทวาร   ใช้น้ำผึ้งผสมกับกระเทียมโทน บริโภควันละ 3 เวลา ก่อนหรือหลังอาหาร
- แก้เด็กปัสสาวะรดที่นอนให้เด็กรับประทานน้ำผึ้ง   1 ช้อนชา ก่อนเข้านอนเป็นประจำ -ผสมน้ำผึ้งกับน้ำมะนาว ระคายเคืองในลำคอ    
-   แก้ความดันโลหิตสูง - ผสมน้ำผึ้งกับแป้งผัดหน้า และน้ำกุหลาบทาหน้าบางๆ ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง แล้วใช้ผ้านุ่มๆ  ชุบน้ำอุ่นเช็ดออก
               
 
เกสรผึ้ง เ กสรดอกไม้หรือบีพอลเลน (Bee Pollen) คือละอองเกสรดอกไม้ที่ผึ้งนำมาผสมกับน้ำหวานของดอกไม้ ทำเป็นก้อนเล็กๆ ติดมากับขาแล้วนำไปเก็บไว้ในรังเพื่อเป็นอาหารเลี้ยงตัวอ่อน ผึ้งงาน 1 ตัว รวบรวมเกสรได้ 4 ล้านอณู  ใน 1ชั่วโมง,ละอองเกสร1ช้อนชาจะมีถึง25พันล้านอณูซึ่งแต่ละอณูเกสรดอกไม้อุดมไปด้วยไวตามินและแร่ธาตุ จำนวนมาก มีรายงานจากทั่วโลกว่าเกสรผึ้งมีคุณสมบัติสำคัญในการบำรุงร่างกายจากทั่วโลกว่า เกสรผึ้งมีคุณสมบัติที่สำคัญ ในการบำรุงร่างกายให้แข็งแรง อายุยืน ผิวพรรณเปล่งปลั่งอ่อนกว่าวัย เสริมสร้างสัดส่วนร่างกายให้ได้รูปทรง ช่วยชะลอผมขาว
               
ทั้งนี้เพราะเกสรผึ้งประกอบด้วยไวตามินบีคอมเพล็กซ์, ไวตามินเอ, ไวตามินซี, ไวตามินดี, ไวตามินเค และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น   โปแตสเซี่ยม เหล็ก ทองแดง ไอโอดีนและสังกะสี   รวมทั้งกรดอมิโนถึง 18 ชนิด และมีชนิดที่จะเป็นในการช่วยควบคุมน้ำหนักนอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยสารปฏิชีวนะที่สำคัญอีกด้วย
               
ดร. คาร์ตัน เฟรดเดริค และ ดร. เบอร์นาร์ด ซี. เจนเซน Dr Cariton Fredericks และ Dr Bernard C Jensen ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารเพื่อสุขภาพของสหรัฐ กล่าวว่า เกสรผึ้งช่วยให้การทำงานของอวัยวะในร่างกายให้ดีขึ้นแก่ช้าลงและมีอายุยืนกว่าปกติ
 
วรสารโซมาเฮลท์ฉบับเดือนกรกฎาคมสิงหาคม1980รายงานว่าเกสรผึ้งจากดอกไม้เป็นสารฮอร์โมนธรรมชาติ ที่ช่วยกระตุ้นและบำรุงสืบพันธ์ทั้งชายหญิงผู้บริโภคเกสรผึ้งเป็นประจำจะทำให้อายุยืนเกสรผึ้งใช้รักษาโรคเกี่ยวกับระบบประสาทได้อย่างดี  เป็นโรคนอนไม่หลับ ความจำเสื่อม และยังสามารถใช้เกสรผึ้งรักษาโรคเบาหวานได้อีกด้วย แร่ธาตุอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกาย เกสรผึ้งเป็นอาหารธรรมชาติที่ผู้นำคนสำคัญรับประทานเป็นเวลานานแล้วเช่นประธานาธิบดีโรแนลด์เรแกนแห่งสหรัฐอเมริกา และราชวงศ์อังกฤษทุกพระองค์  พบว่าในประเทศสหภาพโซเวียต คนที่มีอายุยืน 100 ปี ถึง 20,000 คน จากการสอบถามทราบ พบว่าบุคคลเหล่านี้รับประทานเกสรผึ้ง
 
 
ความรู้เรื่องพรอพอลิส(Propolis) สกัดชนิดน้ำ ปราศจากแอลกอฮอล
พรอพอลิสเป็นสารที่ผึ้งรวบรวมยางเหนียวมาจากพืช ได้รับการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีจากประเทศบราซิล โดยนำผ่านกระบวนการสกัดที่ไม่ใช้แอลกอฮอล ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้มีสารฟลาโวนอยด์(Flavonoids)เป็นสารปฏิชีวนะจากธรรมชาคิ มีคุณสมบัติในการยั้บยั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา  เชื้อไวรัส และสารก่อมะเร็งที่เกิดขึ้นในระบบทางเดินหายใจ และระบบทางเดินอาหาร สามารถป้องกันรักษาแผลในกระเพาะอาหารและลำไส้ รวมทั้งสามารถป้องกันอาการเจ็บคอและเป็นหวัดได้เป็นอย่างดี วิธีรับประทาน ใส่คอ1หยด หรือหยด 4 หยดในน้ำอุ่นครึ่งแก้วก่อนนอน-เช้า
 
ถ้าเน้นให้ได้เกิดผลจริงหลักดูแลสุขภาพควรล้างคราบน้ำมันจากการกินของทอดซึ่งปิดและเคลือบรูดูดซึมของสารอาหารในลำไส้ไว้ อาหารวิเศษมหัศจรรย์ขนาดไหน ไม่ค่อยมีประโยชน์นัก เพราะสารอาหารส่วนมากถูกขับถ่ายออกไปหมด ดูดซึมเข้าร่างกายได้น้อย ลอง
สังเกตดูถ้วยชามต้องใช้น้ำยาล้างจานจึงจะสะอาดได้ เรื่องนี้ขอให้ตระหนักเอาใจใส่เป็นพิเศษ
 
ขอแนะนำน้ำผึ้งสายชู(Honey Vinegar)
รับประทานหลังอาหารทุกมื้อ ช่วยขจัดไขมันตกค้างและขจัดสารพิษได้เป็นอย่างดี
 
 
 
 

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.